Sinh con thuận tự nhiên – Con chết thuận tự nhiên ?

Sinh con thuận tự nhiên - Con chết thuận tự nhiên ?

Gần đây trào lưu sinh con thuận tự nhiên đang được một số bộ phận chị em và các mẹ bầu phổ biến và làm theo. Mặc dù được cho là có một số ưu điểm tuy nhiên nó cũng có một nhược điểm rất lớn so với sinh con tại cơ sở y tế đó là tỉ lệ tử vong của sản phụ và thai nhi cao hơn rất nhiều.

Nói về tỉ lệ tử vong khi sinh, việc tử vong khi sinh nói theo khoa học đó là một việc rất “tự nhiên”. Trong thế giới tự nhiên có một quy luật đó là quy luật chọn lọc tự nhiên. Chỉ những cá thể có thể chất, tư duy tốt nhất mới có cơ hội sống sót cao nhất. Quá trình chọn lọc tự nhiên này chính là mấu chốt giúp cho các loài phát triển tốt nhất.

Thuận theo tự nhiên và quá trình chọn lọc tự nhiên, có những loài như loài cá mỗi lần đẻ có thể đẻ hàng trăm nghìn quả trứng nhưng chỉ vài trăm trong số đó là sống sót và trở thành cá thể cá trưởng thành. Với các loài gặm nhấm như loài chuột, mỗi lần sinh chúng có thể sinh hàng chục con, tuy nhiên cũng chỉ vài con con là có thể phát triển trở thành chuột trưởng thành. Ngay cả với những loài động vật đứng đầu chuỗi thức ăn như sư tử hay hổ, mỗi lần chúng chỉ sinh từ 1 đến 2 con con, tuy nhiên tỉ lệ con con sống và lớn lên trở thành con trưởng thành cũng chỉ dưới 50%.

Đối với con người hiện đại, ngày nay nhờ sự phát triển vượt bậc của hệ thống y tế nên tỉ lệ thai nhi và sản phụ tử vong hay biến chứng khi sinh đã giảm xuống rất nhỏ dưới 1%. Đặc biệt với các công nghệ hiện đại như công nghệ SIÊU ÂM 5D và các công nghệ XÉT NGHIỆM VÀ SÀNG LỌC TRƯỚC SINH, con người giờ đã có thể biết trước giới tính, các di tật của thai nhi… từ đó kết hợp với các phương pháp hỗ trợ khi sinh nhằm giúp cho sản phụ và thai nhi có được sức khỏe và sự phát triển tốt nhất sau sinh.

Vậy việc sinh con thuận tự nhiên nghĩa là các mẹ bầu sẽ nói không với các phương pháp khoa học tiên tiến để hỗ trợ cho quá trình vượt cạn. Điều này đồng nghĩa với việc tỉ lệ tử vong và biến chứng sau sinh của sản phụ và thai nhi sẽ tăng cao hơn.

Nếu các bà mẹ quyết tâm theo phương pháp sinh con tự nhiên thì cũng cần hiểu rằng việc biến chứng sau sinh thậm chí tử vong sau sinh cũng là một điều “thuận tự nhiên”.

Tại Phòng Khám Sản Phụ Khoa 479, với trang thiết bị hiện đại nhất, máy siêu âm 5D thế hệ mới cùng đội ngũ bác sĩ sản khoa giàu kinh nghiệm trong chẩn đoán và can thiệp trước sinh sẽ là địa chỉ tin cậy để theo dõi sản khoa và khám phát hiện sớm các dị tật thai nhi.

Phòng Khám Phụ sản 479

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.