Điều trị vô sinh hiếm muộn

Khi cơ thể có dấu hiệu bất thường nên đi khám ngay

Điều trị vô sinh hiếm muộn chưa bao giờ là việc dễ dàng. Muốn điều trị bệnh thành công đòi hỏi sự kiên trì và nỗ lực không ngừng của các cặp vợ chồng. Nếu bạn muốn có quá trình điều trị bệnh hiệu quả, hãy tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

Khám vô sinh hiếm muộn khi nào?

Khi cả hai vợ chồng kết hôn, không sử dụng bất cứ một biện pháp tránh thai nào, cũng như quan hệ vợ chồng vẫn diễn đều đặn trong khoảng 1 năm, mà người vợ vẫn chưa mang thai, đây là lúc vợ chồng bạn có quyền nghi ngờ về tình trạng vô sinh của mình. Khi này, bạn cần đến gặp bác sĩ chuyên khoa để khám và chữa trị bệnh kịp thời. Vô sinh có thể do vợ hoặc chồng, vì thế tốt nhất cả hai vợ chồng đều cần đi thăm khám. Khi gặp một số các triệu chứng liện quan tới bệnh phụ khoa và nam khoa dưới đây, vợ chồng bạn nên tới các bệnh viện uy tín để kiểm tra:

Đối với người vợ: Rối loạn kinh nguyệt, kinh nguyệt không đều, vô kinh, thống kinh, đau vùng bụng dưới, dịch âm đạo bất thường (ra nhiều hơn mức bình thường, có mùi hôi, có màu vàng đục)….

Đối với người chồng: Nhiễm khuẩn vùng bao quy đầu, phần bìu sưng đau, đau khi xuất tinh, tinh dịch có lẫn máu, xuất tinh ngược dòng…

Điều trị vô sinh hiếm muộn
Điều trị vô sinh hiếm muộn

Các bước khám vô sinh hiếm muộn

Khi nhận thấy những dấu hiệu bất thường về sức khỏe sinh sản, cả hai vợ chồng nên tìm gặp bác sĩ chuyên khoa, cung cấp những thông tin cơ bản về tình trạng của mình, để bác sĩ có thể đưa ra phương pháp chữa trị bệnh thích hợp nhất. Tuy nhiên, để có cái nhìn tổng quát nhất về khả năng sinh sản, bác sĩ sẽ tiến hành khám phụ khoa, nam khoa cho cả vợ và chồng. Các bước khám cụ thể như sau:

Đối với cả hai vợ chồng: Tiến hành siêu âm 5D, xét nghiệm máu nhằm phát hiện các bệnh lấy qua đường tình dục như: viêm gan B, giang mai, lậu, HIV…

Đối với người vợ: Khi sạch kinh nguyệt 2 ngày, tiến hành chụp buồng tử cung, vòi trứng và dùng thuốc kháng sinh để tránh nhiễm trùng. Còn với trường hợp kinh nguyệt không đều hay phụ nữ trên 35 tuổi trở lên, cần tiến hành xét nghiệm nội tiết vào ngày thứ 2 hoặc 3 của chu kỳ kinh.

Đối với người chồng: Khi tất cả các xét nghiệm cho kết quả bình thường cần làm xét nghiệm tinh dịch đồ.

Căn cứ vào kết quả xét nghiệm, bác sĩ sẽ đưa ra chẩn đoán nguyên nhân gây ra bệnh và áp dụng phác đồ điều trị bệnh thích hợp nhất cho từng trường hợp vô sinh hiếm muộn.

Xét nghiệm máu giúp phát hiện bệnh lây nhiễm qua đường tình dục
Xét nghiệm máu giúp phát hiện bệnh lây nhiễm qua đường tình dục

Giải pháp điều trị vô sinh hiếm muộn hiệu quả

Điều trị vô sinh hiếm muộn hiệu quả hay không còn phụ thuộc vào mức độ nặng hay nhẹ của bệnh, nguyên nhân gây ra bệnh, thể trạng và phương pháp điều trị của người bệnh.

– Điều trị vô sinh hiếm muộn ở người vợ: Thường là sử dụng thuốc, phẫu thuật khắc phục những bất thường trong cơ quan sinh sản hoặc sử dụng các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản hiện đại như: thụ tinh trong ống nghiệm (IVF), bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI), nuôi cấy trứng trưởng thành trong ống nghiệm (IVM)…

– Điều trị vô sinh hiếm muộn ở người chồng: Bác sĩ có thể khắc phục tình trạng xuất tinh sớm, bất lực hay yếu sinh lý nam bằng biện pháp tâm lý hoặc dùng thuốc. Đối với trường hợp tinh trùng bất thường, tinh trùng yếu cần nhờ đến sự giúp đỡ của công nghệ sinh sản hiện đại: thụ tinh trong ống nghiệm (IVF), bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI), tiêm tinh trùng vào bào tương trứng (ICSI)…

Thụ tinh bằng công nghệ hiện đại mang lại kết quả cao
Thụ tinh bằng công nghệ hiện đại mang lại kết quả cao

Lựa chọn địa chỉ điều trị bệnh uy tín

Điều trị vô sinh hiếm muộn không phải là một việc đơn giản mà cần phải có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, kỹ thuật hỗ trợ sinh sản hiện đại… Để có thể lựa chọn cơ sở điều trị bệnh uy tín.

Tại Phòng Khám Phụ Sản 479 có:

Đội ngũ bác sĩ giỏi: Tất cả các bác sĩ đang công tác tại phòng khám đều là những người có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và từng được tác nghiệp tại các bệnh viện lớn trong và ngoài nước sẽ hỗ trợ khám bệnh, siêu âm với tính chuẩn xác cao và giúp chữa trị đạt hiệu quả tốt nhất.

Trang thiết bị được đầu tư kỹ lưỡng: Phòng khám luôn chú trọng trong việc đầu tư và kiểm soát máy móc thiết bị y khoa hiện đại, nhập khẩu từ các nước Âu Mỹ, Hoa Kỳ,…có nguồn gốc xuất xứ rõ rệt và được Bộ Y Tế chứng nhận vô khuẩn, hợp lệ.

Chúng tôi hy vọng sẽ là cầu nối điều trị vô sinh hiếm muộn giúp các cặp vợ chồng sớm thực hiện được ước mơ mong con của mình.

 

 

Phòng Khám Phụ sản 479

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.