Công nghệ siêu âm 5D hỗ trợ sàng lọc trước sinh

Công nghệ siêu âm 5D

Đây là công nghệ hiện đại, có tốc độ, thông lượng và độ chính xác cao. Nếu như trước đây, siêu âm 3D, 4D chỉ dừng lại ở khảo sát hình thái ngoài của thai nhi mà không thấy được các cấu trúc bên trong thai nhi thì siêu âm 5D cho phép nhìn rõ cấu trúc bên trong của thai nhi.

Đây là công nghệ siêu âm kết hợp giữa kết quả máy siêu âm 4D và các loại hình siêu âm Doppler. Ngoài hình ảnh sinh động về hình dáng, cử chỉ của thai nhi, bác sĩ có thể nhìn thấy những dòng chuyển động của chất lỏng bên trong như nước ối, nước tiểu, tĩnh mạch… bên trong cơ thể thai nhi. Đặc biệt, siêu âm 5D có thêm 1 chiều nữa là chiều chẩn đoán, cho phép nhìn rõ cấu trúc hình khối, tự động phân tích thành loạt hình thường quy trong việc chẩn đoán và siêu âm thai, tự động đo đạc một cách chính xác thông qua nút bấm trên bàn phím.

Nhờ những tiến bộ của công nghệ này, máy siêu âm 5D tiên tiến, hiện đại hơn các loại máy 3D, 4D, bởi máy tích hợp nhiều các ứng dụng như: 5D tim thai, 5D hệ thần kinh trung ương, 5D hệ xương dài, 5D đo da gáy và 5D trong khảo sát nang noãn (5D Follicle). Bác sĩ sẽ kiểm tra được tim thai, siêu âm hệ xương tứ chi, đo độ mờ da gáy… Ngoài tác dụng khảo sát thai nhi, siêu âm 5D còn khảo sát được nang noãn buồng trứng bằng cách tự động phát hiện, đo đạc thể tích và kích thước từng nang noãn giúp tiết kiệm thời gian hữu ích nếu thực hiện thụ tinh ống nghiệm.

Tham khảo:CHỈ SIÊU ÂM THAI 5D LÀ CHƯA ĐỦ

Nguồn: Facebook

Phòng Khám Phụ sản 479

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.